Độc đáo “máy bán hàng tự động” làm bằng giấy ở Nhật Bản

Từ Khóa: / / / /

Máy bán hàng tự động không còn quá xa lạ với người dân trên toàn thế giới nhưng một máy tự động làm từ giấy bìa cứng quả thật là khác biệt. Lần này, cha đẻ của chiếc máy đặc biệt này không đâu xa chính là những người dân ở xứ sở mặt trời mọc.

Trong những tòa nhà văn phòng tại Nhật Bản, có rất nhiều máy bán hàng tự động đặt ở nhiều khu vực khác nhau phục vụ người lao động.

Mỗi khi ngồi quá lâu với những công việc văn phòng, người ta có thể đứng dậy, đi lại vừa thư giãn vừa đi lấy cho mình thứ đồ uống yêu thích trong nhưng chiếc máy bán hàng tự động.

Máy bán hàng tự động làm bằng giấy ở Nhật Bản.
Máy bán hàng tự động làm bằng giấy.

Theo tờ SRnewsm, Nhật Bản có rất nhiều máy bán hàng tự động, nhưng chỉ có một máy như thế này trong tòa nhà văn phòng của Hacomo, có trụ sở tại thành phố Higashi Kagawa của tỉnh Kagawa.

Chiếc máy làm bằng giấy đặc biệt có kích thước tương tự máy bán hàng tự động khác. Nó có thể chứa được hàng tá loại đồ uống khác nhau phục vụ thực khách. Người sử dụng chỉ cần đặt vào khe một đồng xu sau đó nhấn nút, đồ uống bạn chọn sẽ rơi xuống khay lấy đồ.

Người phụ nữ thực hiện thao tác lấy đồ uống từ "máy bán hàng tự động" làm bằng giấy ở Nhật Bản.
Người phụ nữ thực hiện thao tác lấy đồ uống từ “máy bán hàng tự động” làm bằng giấy ở Nhật Bản.

Trong video giới thiệu về chiếc máy có một không hai trên thế giới này, phía mặt sau của máy có xuất hiện người đàn ông đem những chai nước tới nạp cho máy.

Cấu tạo của máy khá đơn giản, khi bạn ấn nút phía đằng trước, mạng lưới dải cao su đan xen phía sau sẽ đẩy thứ đồ uống rơi vào khay.

Người đàn ông nạp đồ uống vào chiếc máy bán hàng tự động làm bằng giấy ở Nhật Bản.
Người đàn ông nạp đồ uống vào chiếc máy bán hàng tự động làm bằng giấy ở Nhật Bản.

Thực tế, chiếc máy hoạt động trên hệ thống danh dự, bạn hoàn toàn có thể tự nhấn nút lấy đồ uống mà không cần đặt bất cứ đồng xu nào.

Hơn nữa, do không dùng điện nên đồ uống trong máy hoàn toàn không được ướp lạnh hoặc đun nóng.

Hiện tại, Hacomo chưa có kế hoạch cung cấp bộ máy bán hàng tự động bằng giấy đặc biệt này bán ra thị trường.

Cập nhật: 27/05/2020 Theo infonet